HỘI LHPN XÃ MỸ THANH TỔ CHỨC HỘI THI NẤU ĂN NHÂN NGÀY GIA ĐÌNH VĂN HOÁ

Ngày 08/6/2023, Hội LHPN xã Mỹ Thanh tổ chức Hội thi nấu ăn và tuyên dương  Gia đình văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu” nhân kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2023).

Các đội tham gia phần thi nấu ăn

Các đội tham gia phần thi nấu ăn
Các đội tham gia phần thi nấu ăn

 Tham gia hội thi có 7 đội với 28 thành viên là gia đình Hội viên trên địa bàn xã. Mỗi đội tham gia hội thi sẽ phải thể hiện khéo léo và kiến thức nội trợ để thực hiện hoàn thiện 01 mâm cỗ truyền thống gia đình người Việt dành cho 6 người ăn, các món ăn phù hợp cho mọi lứa tuổi trong gia đình, đồng thời nói lên được ý nghĩa của chủ đề mâm cỗ dự thi đã chọn. Các món ăn phải đầy đủ chất dinh dưỡng, trình bày đẹp mắt trang trọng, khẩu vị ngon miệng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài phần thi nấu ăn Ban tổ chức còn bình xét, lựa chọn tại các chi hội 1 hộ gia đình hội viên tiêu biểu, hạnh phúc sống chung từ 3 thế hệ trở lên để tuyên dương, nêu gương.

các đội thuyết trình về mâm cỗ của đội 

các đội thuyết trình về mâm cỗ của đội 
Các đội thuyết trình về mâm cỗ của đội

Hội thi nấu ăn là đợt sinh hoạt rộng rãi trong toàn xã nhằm nâng cao sự hiểu biết và kỹ năng nội trợ của phụ nữ tạo cơ hội được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong chế biến cải thiện phục vụ bữa ăn ngon ở đơn vị cũng như tại  gia đình; gắn kết tình cảm, san sẻ yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Tìm hiểu sâu sắc hơn về truyền thống ẩm thực Việt Nam, nâng cao vai trò và giá trị của người phụ nữ trong cuộc sống, chia sẻ những kiến thức, phương pháp nuôi dạy con, kỹ năng sống và phép ứng xử giữa các thành viên trong gia đình nhiều thế hệ…/.