LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2022)

Ngày 17/11/2022, UBND huyện Bạch Thông long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, giảng dạy, học tập. Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện qua các thời kỳ, cán bộ quản lý, các tập thể, cá nhân điển hình xuất sắc được khen thưởng.

 Đồng chí Nguyễn Duy Luân – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đọc diễn văn kỷ niệm tại buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng ôn lại lịch sử ra đời của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và những thành tích nổi bật của ngành giáo dục huyện trong những năm qua. Được sự quan tâm đầu tư của nhà nước, mạng lưới trường lớp học trên địa bàn huyện Bạch Thông được quan tâm đầu tư đáp ứng nhu cầu dạy và học. Hiện nay, toàn huyện có 17/30 trường đạt chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục có chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng qua các năm; 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình mầm non, 80% học sinh tiểu học xếp loại tốt về năng lực; 02 năm liên tục 2021, 2022 – 100% học sinh lớp 12 trường THPT Phủ Thông và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên tốt nghiệp THPT. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên không ngừng được cũng cố, kiện toàn phát triển về số lượng và chất lượng, tỷ lệ giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn ở các bậc học ngày càng tăng. Trong đó, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo ở cấp mầm non đạt 98%, cấp tiểu học 70%; cấp THCS 94%, cấp THPT 100%…

Các đại biểu tham dự buổi lễ kỷ niệm

Diễn văn tại Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng chí Nguyễn Duy Luân – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: “Trước yêu cầu của giai đoạn mới, cả nước đẩy mạnh chiến lược chuyển đổi số, phát huy cao độ ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh hạnh phúc trong bối cảnh hội nhập quốc tế, mở rộng các quan hệ toàn cầu theo mục tiêu mà Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao thì nhiệm vụ vinh quang nhưng cũng rất nặng nề của đội ngũ nhà giáo, những người trồng người phải là những người thầy có nhân cách toàn diện, có phẩm chất và năng lực của nhà giáo số để tạo ra những công dân số. Để làm được điều đó, đội ngũ nhà giáo cùng với giữ vững, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam còn phải là người đi tiên phong, phải không ngừng “làm mới” chính mình về tri thức, kỹ năng sư phạm và kinh nghiệm thực tiễn, phải thực sự là con người văn hóa cao, tâm, trí rộng  “ vừa hồng, vừa chuyên”, phải không ngừng học tập để mở rộng hiểu biết của mình về cả kiến thức chuyên ngành, liên ngành, khoa học xã hội và nhân văn….Những tri thức mới về khoa học sư phạm hiện đại, kỹ năng giảng dạy theo phương pháp tích cực, phải uyên bác, thông tuệ, hiểu sâu biết rộng, có phương pháp sư phạm tốt, nhiệt tình, trách nhiệm ý thức xã hội cao, yêu thương người học, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và sự phát triển của xã hội để xứng đáng là người “kỹ sư tâm hồn” trong thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước hùng cường, hạnh phúc”.

 Đồng chí Đỗ Thị Hiền – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, thay mặt Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện đồng chí Đỗ Thị Hiền – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích vẻ vang mà ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà, các thầy giáo, cô giáo đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời khẳng định quan điểm đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển, được ưu tiên đi trước trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của huyện; chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn…Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: “Trong thời gian tới ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục phát huy truyền thống, giữ vững những thành tích đã đạt được; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tăng số lượng, chất lượng học sinh giỏi, giáo viên giỏi các cấp. Đội ngũ giáo viên, nhân viên có nhiều hình thức, giải pháp phù hợp để bồi dưỡng, tự bồi dưỡng một cách toàn diện. Tiếp tục triển khai và áp dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông. Các thầy giáo, cô giáo thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phấn đấu mỗi thầy cô là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo. Xây dựng môi trường giáo dục thực sự: “ thầy ra thầy, trò ra trò; trường ra trường, lớp ra lớp”. Coi trọng việc giáo dục đạo đức, trang bị cho học sinh kỹ năng sống, thúc đẩy tinh thần vượt khó và khát vọng vươn lên, xây dựng ý thức và thói quen bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng làng bản, ngõ phố sạch đẹp, văn minh…”.

  Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc 

 Tại lễ kỷ niệm Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đã tặng hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 05 tập thể, 44 cá nhân là cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập./.

                                                                        Nguồn: Cổng TTĐT huyện Bạch Thông